Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 9/8/2018 13:22

Không lực Syria xóa sổ một lượng lớn quân khủng bố ở phía nam

Máy bay của không lực SyriaMáy bay của không lực Syria

GD&TĐ - Không lực Syria vừa tấn công một số lượng lớn quân khủng bố IS ở phía tây nam tỉnh Al-Suwayda và tiêu diệt được hơn 70 tên – hãng tin SANA của Syria cho biết.

Các phi công đã không kích phá hủy thiết bị quân sự, xe quân sự và một số xe tải chở vũ khí đạn dược của IS. Các cuộc không kích này nhằm vào mục tiêu của IS tại Qabr al-Sheikh ở sa mạc Syria. Nơi đây chúng đã tiến hành các cuộc tấn công vào các khu định cư của thường dân.

Ngày 25/7, IS đã bắt giữ hơn 40 người làm con tin tại làng Al-Shabki, trong đó có 14 phụ nữ và 16 trẻ em trong cộng đồng Druze. Chúng đe dọa giết họ và đã hành quyết một người vào tuần trước.

Trong hoạt động quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của IS được khai màn từ hôm 6/8, các lực lượng Syria đã giành được quyền kiểm soát đối với 7 khu vực ở phía bắc, phía đông và phía nam tỉnh Al-Suwayda. Họ cũng đã đẩy lùi các cuộc phản công dữ dội của khủng bố ở Al-Hosn và Ard al Qara.

Các lực lượng chính phủ Syria cùng với một số đơn vị của phe đối lập vũ trang và các chiến binh đang chiến đấu để tranh giành một căn cứ quan trọng ở Shannan Al-Asfar. Theo SANA, các hoạt động quân sự đã chuyển sang một giai đoạn quyết định sau khi các lực lượng tinh nhuệ Syria đã được triển khai từ Damascus. Mục tiêu của giai đoạn này là xóa bỏ khủng bố ở Al-Suweyda và sa mạc Syria.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm