Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 1/5/2018 11:18

Không lực Syria không kích dữ dội vào căn cứ của khủng bố

Không lực Syria không kích dữ dội vào căn cứ của khủng bốKhông lực Syria không kích dữ dội vào căn cứ của khủng bố

GD&TĐ - Hôm qua (30/4), truyền thông Syria cho biết quân đội Syria đã tiến hành các cuộc không kích chính xác nhằm vào các căn cứ kiên cố của phiến quân ở khu vực Al-Hajar al-Aswad ở phía nam Damascus.
 

Theo hãng tin SANA, Không lực Syria đã tiến hành oanh tạc vào các địa điểm kiên cố và các tuyến xâm nhập mà khủng bố sử dụng ở khu vực trên và đã gây thiệt hại nặng nề về người và thiết bị.

Thông tin nhấn mạnh rằng các hoạt động quân sự chống lại các nhóm khủng bố trong khu vực sẽ không dừng cho tới khi họ hoàn toàn bị quét khỏi phía nam Damascus. Đồng thời, chính phủ Syria đang bắt đầu tiến hành thỏa thuận sơ tán đạt được hôm chủ nhật với nhóm thánh chiến Tahrir al-Sham mà Syria gọi là al-Qaeda.

Thỏa thuận trên đã kêu gọi các chiến binh sơ tán khỏi những khu vực do dân quân trong trại trị nạn Yarmouk Palestin kiểm soát gần phía nam Damascus để tới thành phố Idlib nhằm đổi lấy việc thả tự do cho 5.000 thường dân khỏi thị trấn Kefraya và Fua. Al-Hajar al-Aswad là một trong những khu láng giềng của trại tị nạn Palestine bị bao vây.

Theo SANA, thỏa thuận trên cho phép các chiến binh và gia đình họ có được lựa chọn sơ tán khỏi các khu vực Yalda, Babila và Beit Sahem hoặc giao nộp vũ khí. Việc thực hiện thỏa thuận này được cho là sẽ hoàn thành trước 15/5.

Hang ổ của quân phiến loạn ở phía nam Damascus đã trở thành trọng tâm của các đợt tấn công kể từ khi quân đội Syria chiếm lại được Đông Ghouta vào đầu tháng này. Kể từ đó, lực lượng chính phủ Syria đã tăng cường nỗ lực xóa bỏ những hang ổ cuối cùng của khủng bố ở Damascus rộng lớn.

Hải Yến
Theo AMN