Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 19/6/2019 15:57

Không lực Syria khôi phục chiến dịch tiêu diệt phiến quân ở tây bắc

Máy bay của Không lực SyriaMáy bay của Không lực Syria

GD&TĐ - Không lực Syria đã khôi phục lại chiến dịch của mình ở phía tây bắc – một nguồn tin nói với hãng truyền thông AMN hôm nay (19/6).

Theo nguồn tin trên, Không lực Syria đã tiến hành một số cuộc không kích phía trên tỉnh Hama và Idlib vào chiều qua, nhắm vào một số mục tiêu quân thánh chiến.

Nguồn tin trên cho biết thêm rằng Không lực Syria và đối tác Nga trước đó đã quyết định dừng cuộc tấn công ở tây bắc Syria như mong muốn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng quân đội Syria đã thổi bùng bạo lực ở tây bắc Syria. Đáp lại, chính quyền Syria buộc tội Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ các nhóm thánh chiến.

Trong một diễn biến khác, nhóm khủng bố IS đã tiến hành một cuộc tấn công lớn nhắm vào các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Homs hôm qua. Một nguồn tin cho biết một số binh sĩ Syria đã thiệt mạng sau cuộc tấn công của IS vào vùng đồng quê Al-Sukhanah.

Kể từ sau cuộc tấn công tên lửa của IS, quân đội Syria đã đưa thêm quân tiếp viện đến khu vực này để đảm bảo an ninh cho vùng nằm giữa al-Sukhnah và Al-Rusafa.

Quân đội Syria đã gặp rất nhiều khó khăn tại mặt trận này trong vòng 2 tháng qua vì IS dùng những quả núi trong khu vực để tiến hành các cuộc phục kích chống lại họ.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm