Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/7/2018 10:18

Không lực Nga tiến hành tấn công quy mô lớn ở Syria

Chiến đấu cơ của Nga Chiến đấu cơ của Nga

GD&TĐ - Không lực Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn ở phía tây nam của tỉnh Idlib nhằm đáp trả quân phiến loạn đã tấn công ở đông bắc Latakia.

Các máy bay Nga đã rời căn cứ không quân Hmaymim ở tây nam Latakia và tiến hành hàng chục cuộc không kích nhằm vào quận Jisr Al-Shughour của Idlib hôm qua (10/7) – một nguồn tin quân sự cho biết.

Theo nguồn tin quân sự này, Không lực Nga đã tiến hành hơn 30 đợt không kích bên trên thị trấn Mahambel, Basniqoul, Bashiriyah, Mashamshan và Al Kastan của quận Jisr Al-Shughour.

Cuộc tấn công trên kéo dài trong nhiều giờ và sau đó chuyển hướng xuống phía tây nam Idlib.

Trong khi đó, quân đội Syria đã tiến hành cuộc tấn công ở phía đông bắc Latakia và tây nam Idlib khi họ tìm cách đuổi quân phiến loạn khỏi khu vực biên giới phía bắc Syria này. Một số lượng lớn binh lính của quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ quốc gia đã bị thiệt mạng trong một trận chiến khốc liệt với quân phiến loạn ở đông bắc Latakia.

Cuộc tấn công vào đêm qua được xem là cuộc tấn công lớn đầu tiên mà quân phiến loạn tiến hành trong năm nay tại đông bắc Latakia.

Mặc dù cũng bị thiệt hại nặng và không giành thêm được lãnh thổ nhưng cuộc tấn công của quân phiến loạn Hay’at Tahrir Al-Sham cho thấy họ vẫn có thể gây tổn thất cho các vị trí của chính phủ Syria tại vùng núi phía đông bắc Latakia.

Hải Yến
Theo AMN