Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 5/4/2019 07:15

Không lực Nga tại Syria xóa sổ hoàn toàn trung tâm chỉ huy thánh chiến tại Idlib

Hình ảnh Không lực Nga tấn công vào địa điểm của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham ở IdlibHình ảnh Không lực Nga tấn công vào địa điểm của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham ở Idlib

GD&TĐ - Không lực Nga đã tiến hành một cuộc tấn công chiến lược nhằm vào phía tây tỉnh Idlib vào sáng 3/4 – Hãng tin AMN cho biết hôm qua (4/4).
 

Theo các nguồn tin ở Damascus, cuộc tấn công của Không lực Nga nhằm vào một số địa điểm ở khu vực Jabal Al-Zawiya của Idlib.

Trong số các mục tiêu mà Không lực Nga nhắm vào có một trung tâm chỉ huy và kiểm soát, một căn cứ liên lạc ở thị trấn Tal Al-Nabi, thuộc tỉnh Idlib.

Không lực Nga đã ném bom vào các vị trí của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham ở tây bắc Syria khi họ có tọa độ của nhóm này.

Trước khi đánh bom vào các chiến binh thánh chiến ở tây bắc Syria, Không lực Nga đã thông báo cho các đối tác từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch đánh bom của mình vào một số địa điểm nhất định thuộc về Hay’at Tahrir Al-Sham hay Đảng Hồi giáo Turkestan.

Cuộc tấn công của Không lực Nga nhằm vào các vị trí của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham ở khu vực Jabal Al-Zawiya của Idlib diễn ra chỉ 2 ngày sau khi nhóm phiến quân này cố gắng đánh bom vào các vị trí của quân đội Syria ở phía tây bắc Hama.

Nhóm Taha thuộc Lực lượng Tiger (quân đội Syria) đã bắn hạ máy bay không người lái của nhóm thánh chiến trên trước khi nó có thể thả bom xuống các vị trí của chính phủ ở gần đồng bằng Al-Ghaab.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm