Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 25/7/2018 10:06

Không lực Nga nã hơn 40 đợt không kích vào tây nam Syria

Chiến đấu cơ của không lực NgaChiến đấu cơ của không lực Nga

GD&TĐ - Không lực Nga đã tăng cường các cuộc không kích nhằm vào khu vực tây nam Syria hôm qua (24/7)), nhằm vào nơi trú ngụ của nhóm khủng bố IS ở lưu vực Yarmouk.

Theo một báo cáo quân sự, không lực Nga đã tiến hành hơn 40 đợt không kích, nhằm vào một số chiến hào và khu vực của lực lượng chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của IS.

Bản báo cáo cho biết không lực Nga đã tấn công vào các vị trí của IS ở các hành lang đông bắc và tây bắc của khu vực Yarmouk.

Trong khi không lực Nga tấn công từ trên cao, quân đội Syria lại giành ưu thế trên mặt đất.

Từ 9 giờ sáng, quân đội Syria đã tấn công mạnh mẽ vào IS nhằm tạo bước đột phá qua hàng phòng thủ của tổ chức khủng bố này.

Quân đội Syria cũng vừa giành được một số khu vực sau các đợt không kích của Nga – một nguồn tin cho biết.

 Tàu Nga chở vũ khí tới Syria

Trong một diễn biến khác, Nga đã khôi phục lại việc hỗ trợ quân sự cho Syria khi chính phủ của ông Assad đang chiếm được thêm các vùng đất khỏi tay lực lượng phiến quân trên khắp cả nước.

Tàu Ro-Ro Sparta của Nga đã đi qua Địa Trung Hải để tới Tartus của Syria, mang theo đạn dược, pháo, tên lửa và các thiết bị quân sự khác. Số thiết bị quân sự này được cho là sẽ giúp quân đội Syria trong trận chiến sắp tới với phiến quân đang kiểm soát Idlib.

Hải Yến
Theo AMN