Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 13/9/2018 07:50

Không lực Nga khai hỏa ở đông Syria

Máy bay của không lực NgaMáy bay của không lực Nga

GD&TĐ - Tối qua (12/9), không lực Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn ở phía đông Syria – một nguồn tin quân sự cho biết. Ít nhất 5 chiến đấu cơ Nga đã không kích vào các vị trí của IS tại khu vực Badiya Al-Sham của tỉnh Deir Ezzor và các đỉnh đồi Al-Safa của Al-Sweida.
 

Các cuộc không kích của Nga được tiến hành dưới sự kiết hợp với cuộc tấn công mà quân đội Syria mới khôi phục ở cả Badiya Al-Sham và các đỉnh đồi Al-Safa.

Trước đó trong ngày, một nguồn tin quân sự cho biết không lực Nga đã dịch chuyển sự chú ý của mình từ Idlib sang phía đông Syria.

Động thái trên diễn ra khi chính phủ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng đạt được một sự dàn xếp hòa bình về số phận của tỉnh Idlib.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ ở phía đông vùng đồng quê tỉnh Idlib vào tối qua sau khi âm thầm ngừng bắn trong một khoảng thời gian.

Theo một báo cáo từ thủ phủ tỉnh Hama, quân đội Syria đã tấn công vào các hàng phòng vệ của phiến quân quanh thị trấn Umm Rajim ở đông Idlib. Các chiến hào và nơi ẩn náu của phiến quân đã trở thành mục tiêu tấn công của quân đội Syria.

Đây là cuộc tấn công lớn đầu tiên của quân đội Syria chống lại phiến quân ở cả Idlib và Hama trong vòng 24 giờ qua.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm