Thế giới

Không lực Nga dội hỏa lực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

HẢI YẾN - 14:24 15/02/2020
Lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo mới nhất từ mặt trận trên, không lực Nga đã tiến hành một số cuộc không kích ở phía tây Aleppo và tây bắc Idlib, nhắm vào một số khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồng thời, quân đội Syria cũng tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào vùng nông thôn phía tây bắc Idlib khi binh sĩ của họ tiếp tục nhắm vào các khu vực giữa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Al-Atareb.

Các cuộc tấn công trên được các nhóm giám sát của Liên hợp quốc theo dõi chặt chẽ.

Chiều hôm qua (14/2), phiến quân thánh chiến HTS cùng với Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phát động một cuộc phản công mạnh mẽ ở phía tây Aleppo để giành lại các khu vực mà chúng để quân đội Syria giành lại.

Cuộc tấn công trên diễn ra trong thời gian ngắn, một số chiến binh thánh chiến bị tiêu diệt và khoảng 4 xe do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bị phá hủy.

Cuộc tấn công trên diễn ra vài giờ sau khi quân đội Syria chiếm được căn cứ Trung đoàn 46 chiến lược ở phía tây Aleppo.

Trong khi đó, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường an ninh ở đại sứ quán Nga tại Ankara trong bối cảnh đại sứ Alexey Yerkhov bị đe dọa do tình hình leo thang ở Idlib, Syria – phát ngôn viên của phái đoàn ngoại giao Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Irina Kasimova tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Hải Yến
Theo AMN/TASS

Bình luận của bạn đọc