Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 9/9/2019 17:57

Không có sự hỗ trợ từ Nga, quân đội Syria tiếp tục cuộc chiến chống phiến quân

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Bất chấp những đề xuất từ phía Nga về việc ngừng các chiến dịch tấn công ở Syria, lực lượng quân chính phủ Syria đã nối lại chiến dịch chống khủng bố mà không có sự hỗ trợ của Nga.

Theo tờ Al Masdar News, cuộc tấn công bằng pháo đầu tiên vào các vị trí khủng bố của quân chính phủ Syria được ghi nhân vào ngày 7/9, tuy nhiên, một chiến dịch quân sự toàn diện đã được triển khai chống lại phiến quân một ngày trước đó.

Theo báo cáo từ tỉnh Aleppo, quân đội Syria đã bắn một số đạn pháo và tên lửa vào vị trí của các chiến binh ở khu vực đồng bằng Anadan.

Pháo và tên lửa của quân đội Syria được cho là nhắm vào các vị trí của nhóm khủng bố Kha'yat Tahrir al-Sham tại các thành phố Anadan và Haritan.

Những cuộc tấn công này đã được thực hiện chỉ vài ngày sau khi quân đội Syria cảnh báo những kẻ khủng bố ở phía tây Aleppo về việc nối lại cuộc tấn công, Al Masdar News cho biết thêm.

Không quân Nga đã không hỗ trợ lực lượng quân chính phủ Syria trong cuộc chiến này, điều này đặt ra hàng loạt những câu hỏi liên quan đến việc tiếp tục cuộc tấn công chống lại phiến quân tại tỉnh Idlib của quân đội Syria.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm