Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/2/2017 23:07

Khoảnh khắc người mẹ cứu con sau khi bị xe ô tô đâm rơi xuống cầu

Một bà mẹ trẻ và còn trai 6 tuổi ở miền Tây Nam Trung Quốc đã may mắn thoát chết sau khi họ bị một chiếc xe ô tô bán tải đâm trúng và rơi xuống cầu đường bộ.

Người mẹ và con trai đang đị bộ dọc theo cây cầu gần công vào một bệnh viện ở Trùng Khánh hôm 12-2 thì một chiếc xe bán tải sơn đen từ làn ngược lại bất ngờ chuyển hướng về phía họ, Báo Kinh tế Trùng Khánh đưa tin.

Khoanh khac nguoi me cuu con sau khi bi xe o to dam roi xuong cau - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Báo Kinh tế Trùng Khánh)

Video từ camera giám sát giao thông cho thấy chiếc xe ô tô đâm vào hàng rào và hất văng 2 mẹ con xuống cầu.

Chỉ vài giây trước khi chiếc xe ô tô còn chênh vênh trên mép cầu, sắp rơi xuống đường, người mẹ bị thương nhanh chóng bò về phía con trai dùng toàn thân che chắn và cố gắng di chuyển ra nơi khác.

Sau đó chiếc xe bán tải rơi khỏi cầu, đâm sầm xuống mặt đường sát ngay điểm mà người phụ vừa nằm ở đó chỉ vài giây trước.

Người mẹ cho biết chị chỉ nghĩ đến con trai khi chiếc xe lùi đâm vào 2 người, nhưng chỉ kịp nắm lấy tay con trai trước khi họ bị xe đụng.

“Trong đầu tôi khi đó không nghĩ gì, chỉ nghĩ về con trai. Bé là con duy nhất của tôi”, người mẹ cho biết.

Bé trai 6 tuổi bị thương nặng và phải đưa đến khoa chăm sóc đặc biệt của Bệnh viên Nhi đồng Trung Khánh cấp cứu. Bà mẹ bị vỡ xương chậu.

Lái xe bán tái là một phụ nữ trung niên, bà ta không bị thương sau khi gây ra tai nạn.

Người phụ nữ khai trước cơ quan công an rằng vừa mới biết lái xe và bà mất kiểm soát phương tiện sau khi đạp phanh và bộ li hợp tăng tốc cùng lúc.

Theo Toại Khanh
CAND