Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/10/2017 17:38

Khóa học ở Trung Quốc: Muốn đỗ phải giảm cân

 Khóa học ở Trung Quốc: Muốn đỗ phải giảm cân

GD&TĐ - Một trường đại học ở Trung Quốc đã mở khóa học kết nối điểm số với sự giảm cân của sinh viên nhằm chống lại nạn béo phì.
 

Khóa học này do giảng viên Zhou Quanfu của trường Đại học nông nghiệp Nam Kinh ở tỉnh Giang Tô phụ trách. Nó có mục tiêu khuyến khích những sinh viên thừa cân kiểm soát chế độ ăn của mình và tăng cường tập luyện.

Giảng viên Zhou cho biết 60% điểm số của một sinh viên sẽ được xác định bằng sự giảm cân của họ. Nếu giảm được 7% trọng lượng cơ thể là sinh viên có thể qua được khóa học này.

Theo một sinh viên giấu tên, các bạn bè của cô đã phải tập chạy trong phòng thể chất của nhà trường và đi bộ 10 km vào các buổi tối thứ 2 và thứ 6. Vào các chiều thứ 4, giảng viên sẽ dẫn sinh viên leo núi.

“Chúng tôi sử dụng phần mềm trên điện thoại để ghi lại thực phẩm ăn vào hàng ngày” – sinh viên trên cho biết. Trước khi ăn, các sinh viên gửi ảnh món ăn của mình thông qua một phần mềm để được các nhà dinh dưỡng tư vấn.

Theo giảng viên Zhou, chỉ sinh viên có nhiều mỡ hoặc có chỉ số khối cơ thể  (BMI) hơn 28 mới được đăng ký theo học khóa học này.  

Hải Yến
Theo Xinhua

Tin tiêu điểm