Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 23/3/2017 19:07

Kho đạn nổ rực trời, dân toàn thành phố lớn nhất Ukraine sơ tán khẩn cấp

Hàng ngàn người dân thuộc thành phố Balakleya ở Kharkov (Ukraine) đã buộc phải sơ tán khẩn cấp trong rạng sáng ngày 23/3 sau khi một kho đạn dược tại thành phố này cháy nổ ngút trời.

Kho dan no ruc troi, dan toan thanh pho lon nhat Ukraine so tan khan cap - Anh 1

Kho đạn cháy đỏ rực trời đêm ở Balakleya, tỉnh Kharkov.

Nhiều vụ nổ nhỏ liên tiếp xảy ra sau đó, các cửa sổ tại khu nhà xung quanh bị vỡ vụn.

Hàng trăm phương tiện bị mắc kẹt trên đường sau khi giới chức thành phố Balakleya ban bố lệnh sơ tán khẩn cấp trên toàn thành phố.

Theo đoạn video được người dân quay lại, có một đốm lửa lớn, trông giống như đầu tên lửa, bất ngờ từ một hướng trút xuống mặt đất. Tại hiện trường xuất hiện nhiều tiếng nổ lớn.

Trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti, giới chức thành phố cho biết: “Đợt sơ tán đầu tiên của thành phố đã kết thúc. Phần lớn người dân đã được di chuyển đến nơi an toàn bằng xe buýt. Hiện các xe buýt đang quay lại để đón đợt người tiếp theo. Các lực lượng đặc biệt đang đi rà soát từng nhà để kiểm tra xem còn ai mắc kẹt hay không”.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về số lượng người thương vong.

Một vùng an toàn cách kho đạn dược phát nổ 7 km được phong tỏa, để đón người dân sơ tán.

Theo trưởng công tố viên quân đội Ukraine Anatoly Matios, kho đạn dược phát nổ lúc 3h sáng ngày 23/3. Trong kho chứa nhiều đạn dành cho vũ khí hỏa lực (bao gồm đạn tăng và đạn tên lửa cỡ 125 mm, 152 mm).

Theo Hạnh Hoa
Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm