Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 26/4/2017 17:07

Khen ông Trump, Ivanka bị phản đối tại hội nghị phụ nữ

Ivanka Trump (thứ 2 từ trái sang) tham gia nói chuyện trên sân khấu cùng thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) ngày 25/4

Ivanka Trump (thứ 2 từ trái sang) tham gia nói chuyện trên sân khấu cùng thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) ngày 25/4

Đệ nhất tiểu thư Mỹ Ivanka Trump bị khán giả phản đối khi cô bảo vệ cách cha mình, tổng thống Mỹ Donald Trump, đối xử với phụ nữ trong diễn đàn phụ nữ diễn ra hôm thứ 3 (26/4).

Hôm qua (26/4), hội nghị thượng đỉnh phụ nữ quốc tế với sự góp mặt của Ivanka Trump và bà Merkel (được mệnh danh là cuộc gặp gỡ của 2 người phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới) vừa diễn ra tại Berlin, Đức. Mục đích của chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Ivanka kể từ khi được bổ nhiệm làm nhân viên Nhà Trắng là kêu gọi tăng quyền ở nơi làm việc cho phụ nữ.

Tuy nhiên, trong sự kiện, vị tiểu thư đã bị làm khó khi chủ đề bản ghi âm lời ông Trump đưa ra nhận xét xúc phạm phụ nữ từng bị rò rỉ trong chiến dịch bầu cử Mỹ được đưa ra. Cô thừa nhận mình “có nghe được chỉ trích từ giới truyền thông” nhưng vẫn bênh vực cha mình.

“Nhưng hàng nghìn phụ nữ từng làm việc với cha tôi khi ông còn là một doanh nhân có thể chứng minh niềm tin của ông đối với khả năng của nữ giới”, Ivanka khẳng định.

Cô tham gia vào một buổi thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 theo lời mời của bà Merkel. Sự xuất hiện của con gái tổng thống Mỹ được coi là một chiến thắng về mặt ngoại giao “mềm” cho nữ thủ tướng Đức.

Mối quan hệ giữa 2 vị nguyên thủ Đức – Mỹ có một khởi đầu không thuận lợi cho lắm. Ông Trump từng phê phán chính sách người tị nạn và đe dọa áp thuế lên hàng nhập khẩu của Đức. Cuộc gặp tại Washington giữa ông Trump và bà Merkel khá căng thẳng và ông Trump thậm chí còn không đồng ý bắt tay người đồng cấp châu Âu.

Khen Trump, Ivanka bi phan doi tai hoi nghi phu nu - Anh 2

Cuộc gặp của bà Merkel và ông Trump tại Nhà Trắng hôm 17/3 khá căng thẳng

Ngược lại, Ivanka cảm ơn bà Merkel vì “lời mời hào phóng” và cô chia sẻ mình rất vui được đứng trên sân khấu cùng vị nữ lãnh đạo. Sau đó, ông Trump cũng có ngay một bài chia sẻ trên Twitter để khen ngợi con gái.

Khen Trump, Ivanka bi phan doi tai hoi nghi phu nu - Anh 3

Ông Trump: "Tự hào vì vai trò lãnh đạo của Ivanka Trump trong những vấn đề quan trọng. Chờ bài phát biểu của con tại hội nghị W20"

Nhân dịp này, cô cũng khởi động vai trò mới như một người bênh vực cho phụ nữ tại nơi làm việc, đăng một bài báo chung trên tờ Financial Times với bà Kim Jim yong, chủ tịch Ngân hàng Thế giới WB. Ngoài ra, vị tiểu thư còn chia sẻ quyết định cho phép các nữ doanh nhân cùng đến thăm Washington của thủ tướng Đức chính là một nguồn cảm hứng.

Khen Trump, Ivanka bi phan doi tai hoi nghi phu nu - Anh 4

Ivanka khen ngợi bà Merkel hết lời

Trả lời phỏng vấn tạp chí Wirtschaftswoche, Ivanka biểu dương Đức như một “nước tiên phong” trong việc đào tạo nghề cho nữ giới và cho biết Mỹ có thể học hỏi từ nước này.

Theo NDH

Tin tiêu điểm