Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 12/5/2018 18:36

Khách dự đám cưới ở Israel hú vía vì tên lửa bắn từ Syria

Khách dự đám cưới ở Israel hú vía vì tên lửa bắn từ Syria

GD&TĐ - Một video mới tải lên Youtube cho thấy một đám cưới bị gián đoạn vì tiếng còi khẩn cấp vang lên, mọi người, trong đó có cô dâu và chú rể đã la hét và sợ hãi chạy đi vì một tên lửa được cho là bắn từ Syria, đã bay qua đám cưới.

 

Ngày 9/5, mạng Radio quân đội của Lực lượng phòng vệ Israel cho rằng lực lượng Iran ở Syria đã bắn 20 tên lửa vào Israel.

Trong khi đó, một thành viên của Ủy ban an ninh và chính sách ngoại giao thuộc Quốc hội Iran Abolfazl Hassan Beigi, nhấn mạnh rằng Tehran không duy trì sự hiện diện quân sự ở Syria.

Sau đó, Tel Aviv đã đáp trả bằng các đợt không kích nhằm vào các vị trí được cho là của Iran ở Syria. Những nơi này là kho vũ khí, trung tâm tình báo, hậu cần mà các lực lượng Iran sử dụng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 28 máy bay Israel F-15 và F-16 đã tham gia vào hoạt động trên, hơn 60 tên lửa không đối đất đã được phóng đi nhằm vào nhiều nơi khác nhau của Syria, trong khi đó một nửa đã bị đánh chặn. Ngoài ra, Tel Aviv đã bắn hơn 10 tên lửa chiến thuật đất đối đất.

Hải Yến
Theo Sputnik