Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 5/12/2017 10:28

Kenya trục xuất 30 người bán ma túy trong các trường đại học

Ông Matiangi Ông Matiangi

GD&TĐ - Kenya vừa trục xuất 30 người có liên quan tới hoạt động buôn lậu ma túy trong các trường đại học – Bộ trưởng Giáo dục đồng thời là Quyền Bộ trưởng nội vụ Fred Matiangi cho biết.
 

Hồi tháng 4 vừa qua, chính phủ Kenya đã tiến hành các cuộc điều tra vào những trường đại học công sau khi có những thông tin cho rằng các tập đoàn ma túy đang hoạt động công khai tại đây.

Ông Matiangi cho biết một số tổ chức buôn ma túy còn sử dụng sinh viên để bán loại chất cấm này trong trường đại học, gây ra những vụ bất ổn đang ngày càng tăng lên.

“Chúng tôi đã trục xuất những sinh viên quốc tế bị bắt quả tang đang bán ma túy hoặc tham gia vào các tổ chức buôn lậu trên, đồng thời giao trách nhiệm cho các trường đại học để đảm bảo rằng những nơi này là nơi học tập chứ không phải buôn bán ma túy” - Ông Matiang’I nói.

Đầu năm nay, Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta đã tuyên bố chống lại việc buôn bán ma túy một cách quyết liệt nhưng ông từng bị chỉ trích rằng đã nói về việc này trong nhiều năm nhưng hoạt động buôn bán ma túy không hề suy giảm.

Hải Yến
Theo The star