Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 7/11/2017 09:53

Kẻ xả súng ở Texas có một quá khứ đầy bạo lực

Hiện trường vụ xả súng tại TexasHiện trường vụ xả súng tại Texas

GD&TĐ - Những chi tiết về kẻ xả súng tại nhà thờ ở Texas, Mỹ hôm 5/11 làm 26 người thiệt mạng đã vẽ lên bức tranh về một kẻ hung bạo, có xu hướng bùng nổ bạo lực và có một mối quan tâm đáng lo ngại với những cô bé tuổi teen. 

Hồ sơ của kẻ sát nhân  Devin Patrick Kelley còn cho thấy hắn là người tàn bạo với động vật và bạo lực với gia đình.

Kelley đã từng bị bắt vì bạo lực gia đình trong cuộc hôn nhân trước với Tessa K. Kelley khi hắn là nhân viên cấp thấp trong Không lực Mỹ. 2 vợ chồng sống ở New Mexico năm 2012 và Kelly đã bị kết án vì lạm dụng cả vợ và con của mình.

“Kelley đánh con mình đủ mạnh khiến cho sọ não của bé bị nứt và tấn công cả vợ mình. Hắn cố tính làm việc này” – Đại tá về hưu Don Christensen, từng là công tố viên trưởng của Không lực Hòa Kỳ nói.

Tháng 11/12 – một tháng sau khi vợ hắn nộp đơn ly dị, Kelley bị phạt tù 12 tháng và hạ cấp bậc thấp nhất.

2 năm sau, hắn bị thôi việc khỏi Không lực vì hành vi xấu, đây là việc thường ngăn cản các cựu binh mua vũ khí.

Kelley không phí phạm quá nhiều thời gian sau khi được thả từ nhà tù quân đội. Tháng 4 năm 2014, khi 23 tuổi, Kelley tái hôn với Danielle Lee Shields, 19 tuổi và quay về Texas và sống trong nhà di động ở một công viên.

Một hàng xóm của hắn tên là Susan cho biết cảnh sát đã được gọi đến khi Kelley bị bắt quả tang đánh con chó con của mình. Sau hành động này, Kelley bị quản chế và nộp phạt 368 USD.

Kelley còn có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với mẹ vợ hắn là Michelle Shields – một thành viên của nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, nơi xảy ra vụ thảm sát.

Tại một cuộc họp báo, cảnh sát tiết lộ Kelley đã “thể hiện sự tức giận với mẹ vợ” và gửi bà tin nhắn “đe dọa”. Bà Michelle không có mặt trong nhà thờ khi vụ xả súng xảy ra nhưng mẹ của bà đã đến đây và trở thành một trong những nạn nhân của vụ thảm sát.

Cảnh sát cho rằng vụ thảm sát bắt nguồn từ một tình huống bạo lực gia đình và không có động cơ chủng tộc hay tôn giáo.

Một phụ nữ tên là Brittany Adcock, 22 tuổi nói với hãng tin NBC News rằng cô đã từng hẹn hò với Kelley trong vòng 2 tháng từ năm 2009 khi hắn 18 tuổi và cô mới 13. Cô cho biết, sau khi lên tiếng bỏ Kelley, hắn đã không chịu từ bỏ mối quan hệ và cố gắng níu kéo cô bằng mọi giá, bao gồm cả việc cấp tiền để cô sống với hắn ta.

Hải Yến
Theo Daily Mail