Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 29/6/2015 07:11

Kẻ sát nhân vượt ngục thứ hai của Mỹ sa lưới

Máu trên mặt David Sweat khi cảnh sát bắt hắn. Ảnh: CNNMáu trên mặt David Sweat khi cảnh sát bắt hắn. Ảnh: CNN

Cảnh sát Mỹ đã bắn David Sweat, một trong hai kẻ sát nhân tẩu thoát trong vụ vượt ngục chấn động nước Mỹ 3 tuần trước, gần biên giới Canada hôm 28/6.

Reuters cho biết, sau khi bắn Sweat, cảnh sát đưa hắn tới bệnh viện để chữa vết thương. Vụ nổ súng xảy ra 2 ngày sau khi cảnh sát Mỹ tiêu diệt Richard Matt. 

Chúng tẩu thoát khỏi Trại cải tạo Clinton, một trong những nhà tù nghiêm ngặt nhất bang New York hôm 6/6. Mỹ cử hàng ngàn cảnh sát truy lùng Sweat và Matt trong hơn 3 tuần qua.

Trung sĩ Jay Cook - Cảnh sát bang New York - cho biết: “Chúng tôi phát hiện một người đàn ông khả nghi đi trên đường lúc 15 giờ 30 ngày 28/6 theo giờ địa phương. 

Sau đó cảnh sát bắn đối tượng. Tại hiện trường, nhà chức phát hiện đây là Sweat, kẻ sát nhân trốn trại. Hắn được đưa tới bệnh viện địa phương để điều trị”.

Theo cảnh sát, Sweat, 35 tuổi, sa lưới tại thị trấn Constable, New York. Khu vực Sweat sa lưới cách Duane, nơi cảnh sát tiêu diệt Matt, 37 km, và cách Quebec, Canada 5 km. Nhà chức trách chưa công bố thông tin về tình trạng sức khỏe của tù nhân vượt ngục thứ hai.

Giới truyền thông Mỹ đưa thông tin khác nhau về tình trạng sức khỏe của Sweat. Buffalo News cho biết Sweat mất nhiều máu và đang “trong tình trạng nguy kịch” trong khi trang tin Pressrepublican khẳng định vết thương của hắn không tới mức độ nguy kịch.

Theo zing.vn