Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 7/1/2015 07:39

Kế hoạch đón sinh nhật “đầy ám ảnh” của hành khách QZ8501

Kế hoạch đón sinh nhật “đầy ám ảnh” của hành khách QZ8501

Thi thể của Meiji Thejakusuma, một hành khách trên chiếc QZ8501 xấu số, đã được tìm thấy và đưa về với gia đình tại Surabaya vào đúng ngày cô bước sang tuổi 45 - ngày 3/1.

Eric Edi Santo, cháu trai của Thejakusuma vẫn còn nhớ những lời nói cuối cùng đầy ám ảnh của dì mình: "Khi chúng tôi hỏi dì ấy về việc sẽ đón sinh nhật thế nào, dì ấy nói đùa rằng: "Dì sẽ một mình tận hưởng trên biển"".

"Có thể Chúa đã cố để đối xử tốt với dì và không muốn dì phải một mình trong ngày sinh nhật ở biển, vì thế, ngài đã mang dì quay lại".

Thejakusuma đã khởi hành từ Surabaya quê hương mình - cùng với mẹ đẻ, chồng, 3 cô con gái và cậu con rể tương lai - dự định tới Singapore rồi đi du lịch Malaysia, Thái Lan. Thế nhưng, hành trình ấy đã không bao giờ có thể được thực hiện.

Thi thể của Thejakusuma cùng cô con gái 10 tuổi Stevie đã được tìm thấy, còn những thành viên khác trong gia đình vẫn bặt vô âm tín.

Santo đau xót nói: "Chúng tôi hi vọng ai đó sống sót... chí ít cũng là một người trong số họ. Tôi mong tất cả họ có thể sống sót quay trở về".

"Nếu không, tôi mong rằng ít nhất thi thể của họ cũng sẽ được tìm thấy, chúng tôi không muốn bất cứ ai bị mất tích. Họ đã ra đi rất thảm thương, ít nhất tôi cũng muốn họ được chôn cất tử tế".

Agus Panjaya, một người cháu của Thejakusuma chia sẻ, Thejakusuma là chủ cửa hàng quần áo Planet One ở Surabaya.

Dù cuộc sống khá sung túc, song cô vẫn là một người chăm chỉ, khiêm tốn, thường xuyên làm từ thiện và luôn giúp đỡ người thân, họ hàng của mình.

Panjaya nhớ lại, khi anh còn học trung học và sống trong ký túc xá ở Malang (Đông Java), dì Thejakusuma và bác thường thay nhau lái xe suốt 2 tiếng đồng hồ vào cuối tuần để tới thăm, đưa anh đi dạo khắp thành phố.

"Họ không muốn tôi cảm thấy cô đơn. Đó là tính cách của dì ấy - luôn giúp đỡ mọi người bất cứ khi nào có thể - người nghèo, gia đình, ai cũng vậy. Đó là lý do vì sao tất cả mọi người đều cảm thấy một sự mất mát to lớn".

Theo soha.vn