Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 30/8/2016 16:07

Kẻ giết John Lennon bị bác đơn ân xá lần 9

Mark Chapman, kẻ bắn chết huyền thoại John Lennon, bị kết án 20 năm tù giam, thất bại với đơn xin ân xá lần thứ 9.

Mark Chapman hiện đã 61 tuổi, bắn chết John Lennon tại New York năm 1980, hiện đang ngồi tù tại Wende Correctional, một nhà tù an ninh cấp cao nhất ở Alden. Ông viết trong đơn xin ân xá mới nhất rằng đã nhận thấy tội ác của mình là "có chủ ý, ích kỷ và độc ác".

Ke giet John Lennon bi bac don an xa lan 9 - Anh 1

Mark Chapman khi mới bị bắt

Ke giet John Lennon bi bac don an xa lan 9 - Anh 2

Mark Chapman (phải) trong năm 2016

Tuy nhiên, đơn xin ân xá một lần nữa bị bác bỏ. Các viên chức nhà tù tiểu bang New York nói rằng: "Dù có nhiều yếu tố thuận lợi, chúng tôi thấy rằng việc thả ông không phù hợp với lợi ích của xã hội và phá hoại sự tôn trọng pháp luật, tạo tiền lệ xấu cho tội phạm".

John Lennon ở độ tuổi 40 khi bị Mark Chapman bắn 4 phát súng bên ngoài căn hộ ở Manhattan. Mark Chapman được cho là bị bệnh tâm thần, đủ điều kiện xin ân xá từ năm 2000 nhưng đều bị từ chối. Ông sẽ lại tiếp tục xin ân xá vào tháng 8-2018.

John Lennon là nhạc sĩ, ca sĩ người Anh, người sáng lập và thủ lĩnh của ban nhạc The Beatles. Đây là một trong những ban nhạc thành công và được ngưỡng mộ nhất lịch sử âm nhạc thế giới. Cùng với Paul McCartney, cả hai đã tạo nên bộ đôi sáng tác vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Theo M.Khuê
NLĐ

Tin tiêu điểm