Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 26/2/2017 18:07

Italy đưa 730 người nhập cư được cứu đến đảo Sicily

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Italy, tính từ đầu năm đến nay đã có hơn 10.700 người nhập cư đến bờ biển nước này.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy hôm qua (26/2) cho biết đã đưa khoảng 730 người nhập cư, trong đó có nhiều phụ nữ mang thai cùng trẻ em không có người lớn đi kèm, đến cảng Augusta thuộc đảo Sicily, miền nam nước này.

Italy dua 730 nguoi nhap cu duoc cuu den dao Sicily - Anh 1

Người nhập cư vào Italy. Ảnh: NPR.

Đây là một phần trong số 2.750 người di cư được cứu trên biển Địa Trung Hải trong 5 ngày qua.

Người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn Marco Rotunno cho biết, những người trên thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, trong đó có cả người Nigeria, Esteria, Sudan, Palestine và Syria.

“Chúng tôi thấy rất nhiều phụ nữ, có đến 100 người, hầu hết đều đi một mình, một vài người khác mang theo trẻ em. Có khoảng 20 phụ nữ mang thai trong số này. Ngoài ra còn có khoảng 75 trẻ vị thành niên không có người lớn đi kèm. Phần lớn họ đều trốn chạy khỏi xung đột và nghèo khó từ quê hương của họ.”

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Italy, tính từ đầu năm đến nay đã có hơn 10.700 người nhập cư đến bờ biển nước này.

Năm 2016, có khoảng 181.000 người nhập cư đi bằng thuyền đến Italy và hơn 5.000 người đã bỏ mạng tại Địa Trung Hải trong hành trình vượt biển đi tìm miền đất hứa.

Ước tính hơn 1 triệu rưỡi người nhập cư đã đến châu Âu kể từ năm 2015. Để ngăn chặn dòng người tị nạn và nhập cư, hồi đầu tháng này, Italy và Liên minh châu Âu đã cam kết tài trợ cho các trại nhập cư ở Libyai do Liên Hợp Quốc bảo trợ và cung cấp trang thiết bị cũng như đào tạo lực lượng bảo vệ bờ biển Libya chống lại những kẻ buôn người./.

Theo Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
VOV