Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 3/2/2018 17:00

Ít nhất 90 người chết đuối vì lật thuyền ở Libya

Hơn 33.000 người nhập cư đã chết trên biển vì cố gắng tới châu Âu kể từ năm 2000Hơn 33.000 người nhập cư đã chết trên biển vì cố gắng tới châu Âu kể từ năm 2000

GD&TĐ - Ít nhất 90 người tị nạn đã chết đuối sau vụ lật thuyền bên ngoài bờ biển Libya – Theo Tổ chức nhập cư quốc tế của Liên hợp quốc (IOM).
 

Chỉ có 3 người còn sống sau vụ tai nạn trên và họ cho biết hầu hết các nạn nhân đều là người Pakistan.

“Họ ước tính 90 người đã bị chết đuối trong vụ lật thuyền, nhưng chúng tôi vẫn phải xác định số người thiệt mạng chính xác trong bi kịch này” – phát ngôn viên Olivia Headon của IOM cho hay.

Các quan chức an ninh ở Zurawa, phía nam Libya nói rằng 2 người Libya và  1 người Pakistan đã được cứu sống.

Những điều tra ban đầu cho thấy con thuyền đã bị mất thăng bằng và sau đó bị lật – bà Headon cho hay.

Hơn 10 thi thể đã dạt vào bờ vào hôm thứ 6 (2/2) và Bộ Ngoại giao Pakistan đã khẳng định số công dân của mình bị thiệt mạng là 11 người.

Một phát ngôn khác của IOM nói rằng con thuyền được cho là đã rời Zuwara, Libya hôm 1/2 và bị lật vào sáng sớm hôm 2/2.

Thị trấn Zuwara gần biên giới với Tunisia là một nơi mà các thuyền chở người nhập cư chọn là điểm xuất phát. Tuy nhiên, những tháng gần đây lượng thuyền đã giảm do lực lượng an ninh bờ biển Libya đã tăng cường ngăn chặn hoạt động  này.

Libya tới Italy vẫn là tuyến đường chở người nhập cư chính vào châu Âu bằng đường biển (chiếm 2/3). Trước vụ việc xảy ra hôm qua, IOM cho rằng hơn 6.600 người đã cố gắng vượt Đại Tây Dương và hơn 246 người đã thiệt mạng.

Hải Yến
Theo Independent

Tin tiêu điểm