Ít nhất 5 tên lửa tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq

HẢI YẾN - 10:17 15/01/2020
Tên lửa Iran tấn công căn cứ Mỹ tại Iraq nhằm trả thù cho vụ sát hại tướng Soleimani. Tên lửa Iran tấn công căn cứ Mỹ tại Iraq nhằm trả thù cho vụ sát hại tướng Soleimani.

Hãng tin Alsumaria dẫn lời các nguồn tin cho biết ít nhất 5 tên lửa rơi gần căn cứ Taji. Trong khi đó truyền thông địa phương cho rằng có ít nhất 3 người bị thương. Một số nguồn tin khác nói con số thương vong có thể cao hơn.

Quân đội Iraq khẳng định trong một tuyên bố rằng cuộc tấn công nhắm vào một căn cứ quân sự có quân nhân Mỹ nhưng từ chối cho biết số người bị thương.

Trước đó trong tháng, Quốc hội Iraq đã phê chuẩn một nghị quyết yêu cầu Mỹ lập tức rút hết quân khỏi nước này nhằm phản đối cuộc tấn công của Mỹ sát hại tướng Soleimani của Iran và phó chỉ huy Abu Mahdi Muhandis của dân quân Shia của Iraq.

Các nghị sĩ Iraq cho rằng cuộc tấn công của Mỹ vi phạm chủ quyền Iraq và chính phủ nước này đã gửi đơn kiện  lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Iran cũng đáp trả bằng cách tấn công tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ quân có lính Mỹ ở Iraq.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc