Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 29/12/2018 07:48

Ít nhất 15 người thương vong trong vụ đánh bom xe buýt chở đầy người Việt Nam ở Ai Cập

Chiếc xe buýt du lịch bị đánh bom ở Ai Cập (Ảnh: Getty Image)Chiếc xe buýt du lịch bị đánh bom ở Ai Cập (Ảnh: Getty Image)

GD&TĐ - Ít nhất 3 khách du lịch Việt Nam và một hướng dẫn viên du lịch Ai Cập đã thiệt mạng hôm qua (28/12) khi một vụ nổ bom nhằm vào một xe buýt du lịch ở Ai Cập – Tổng công tố viên Nabil Sadek thông tin đêm qua, hãng tin Ahram Online cho hay.
 

Vụ đánh bom diễn ra tại khu vực Giza gần Cairo – nơi có các kim tự tháp tọa lạc.

Ít nhất 11 người bị thương – ông Sadek cho biết. Các nhà chức trách nói trước đó rằng trong số những người bị thương có 10 khách du lịch Việt Nam và một lái xe buýt Ai Cập.

Vụ việc xảy ra trên phố El-Maryoutiya ở quận Haram của Giza, tại đây một thiết bị nổ đã được giấu gần bức tường. Quả bom này đã phát nổ khi xe buýt đi qua – các nhà chức trách cho biết.

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về việc này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ahmed Hafez gọi vụ tấn công này là một hành động khủng bố.

“Vụ đánh bom xe buýt du lịch ở El-Maryoutiya là một hành động khủng bố hèn nhát, đáng khinh nhằm vào những gì không thể nhắm tới: quyết tâm của Ai Cập và người dân Ai Cập” – ông Hafez viết trên Twitter – “Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân ở Việt Nam và Ai Cập. Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới một năm mới với quyết tâm loại bỏ khủng bố”.

Ông Sadek đã ra lệnh cho một cuộc điều tra khẩn cấp đối với vụ nổ và hoàn thành gấp các báo cáo khám nghiệm tử thi đối với những người thiệt mạng – Ahram Online cho hay.

Hải Yến
Theo CNN

Tin tiêu điểm