Thế giới

Ít nhất 11 binh sĩ Mỹ bị thương sau cuộc không kích đáp trả của Iran

HẢI YẾN - 15:24 17/01/2020
Hiện trường căn cứ Ain al-Asad ở Iraq sau cuộc không kích của Iran. Hiện trường căn cứ Ain al-Asad ở Iraq sau cuộc không kích của Iran.

“Hết sức thận trọng, một số quân nhân được đưa từ căn cứ không quân Al Asad ở Iraq tới Trung tâm y tế khu vực Landstuhl ở Đức, những người khác được đưa tới trại Arifjan, Kuwait để kiểm tra. Khi có thể làm được nhiệm vụ, những quân nhân này dự kiến sẽ trở lại Iraq. Sức khỏe và lợi ích của nhân viên chúng tôi là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ không thảo luận về bất kỳ tình trạng sức khỏe cá nhân nào” – ông Caggins cho biết.

Một quan chức giấu tên cho biết một số binh sĩ nhập viện có thể bị chấn động trong cuộc tấn công của Iran.

“Khoảng 1 tuần sau cuộc tấn công, một số binh sĩ vẫn gặp phải một số triệu chứng chấn động… Chúng tôi nhận được thông tin này trong 24 giờ qua” – quan chức trên cho biết.

Ngày 5/1, Quốc hội Iraq đã phê chuẩn nghị quyết yêu cầu các lực lượng nước ngoài rút khỏi Iraq ngay lập tức để phản đối cuộc tấn công sát hại tướng Iran Soleimani của Mỹ ngày 3/1. Các nghị sĩ Iraq cho rằng vụ ám sát trên vi phạm chủ quyền lãnh thổ của mình. Chính phủ nước này cũng gửi khiếu nại lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Sau cuộc tấn công trên, Iran đã đáp trả Mỹ bằng cách bắn tên lửa vào 2 căn cứ Mỹ ở Iraq.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng ông có vài chục cuộc điện đàm với nhiều quan chức Iraq khác nhau và họ tiếp tục hoan nghênh sự hiện diện của Mỹ tại nước mình.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc