Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 15/5/2018 07:16

Israrel cảnh giác cao độ sau khi hơn 50 người Palestine thiệt mạng

Người Palestine cấp cứu những người bị thương trong cuộc xung đột với Israel tại dải GazaNgười Palestine cấp cứu những người bị thương trong cuộc xung đột với Israel tại dải Gaza

GD&TĐ - Quân đội và cảnh sát Israel đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi những cuộc biểu tình lớn của người Palestine nổ ra ở dải Gaza trước lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Nakba của người Palestine - Văn phòng Thủ tướng Palestine cho biết trong một tuyên bố.
 

Ông Netanyahu đã có một cuộc họp với các quan chức hành pháp Israel sau khi hơn 50 người Palestine bị thiệt mạng và hơn 2.700 người bị thương trong các cuộc xung đột với các lực lượng Israel trên dải Gaza vào hôm qua (14/5) sau khi Mỹ mở đại sứ quán ở Jerusalem.

“Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh rằng các biện pháp do lực lượng quân đội và an ninh Israel thực hiện đã ngăn chặn bạo lực trên các biên giới Israel. Các lực lượng Phòng vệ Israel cơ quan an ninh nội địa và cảnh sát đã bước vào giai đoạn cảnh giác cao độ” – Tuyên bố trên cho biết.

Những cuộc biểu tình chống Israel được cho là sẽ tiếp tục nổ ra vào hôm nay  khi người Palestine kỷ niệm ngày Nakba – một sự kiện thường niên kỷ niệm ngày di cư của người Palestine năm 1948.

Hải Yến
Theo Sputnik