Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 26/12/2018 10:39

Israel tuyên bố chặn tên lửa bắn từ Syria

GD&TĐ - Quân đội Israel đã khẳng định buộc phải “kích hoạt” các hệ thống phòng không để phá một tên lửa bắn đi từ Syria. Hành động này được thực hiện sau khi Damascus cũng chặn một số “mục tiêu thù địch” bay tới.
 
 

Israel nói rằng không có thiệt hại về người và cơ sở vật chất sau vụ tấn công nhưng cũng không đưa ra thông tin chi tiết về vụ chặn tên lửa trên.
Truyền thông xã hội cho thấy một tên lửa đánh chặn được cho là của Israel được triển khai từ thành phố Hadera nằm cách biên giới phía nam Syria khoảng 100km, tuy nhiên hiện chưa rõ tên lửa này có bắn hạ được gì hay không.
Người dân địa phương cũng cho biết nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Trước đó truyền thông nhà nước Syria thông báo hàng phòng vệ nước này đã chặn “các mục tiêu của kẻ thù” ở phía tây thủ đô Damascus và đây được cho là một cuộc tấn công của Israel tiến hành từ phía Lebanon.

Một số nguồn tin cho rằng có tới 22 tên lửa đã được bắn đi vào ngày Giáng sinh, nhằm vào các kho vũ khí mà Iran ở Syria sử dụng.

Những máy bay này đã vào không phận Lebanon trước khi tấn công các mục tiêu ở Qatana, phía tây nam ngoại ô thủ đô Syria.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm