Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 20/9/2019 11:13

Israel tổn thất trong cuộc tấn công mới vào lãnh thổ Syria

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Máy bay không người lái của Israel bị phá hủy gần thủ đô Syria trong một cuộc không kích.

Vài giờ trước, bất chấp những cảnh báo từ phía Nga, Israel vẫn thực hiện các cuộc không kích nhắm vào lãnh thổ Syria. Theo đó, Israel đã bắn nhiều tên lửa vào vùng ngoại ô phía nam thủ đô Syria. Tuy nhiên, cũng tại thời điểm cuộc tấn công xảy ra, các hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái của Israel.

Trong các khung hình video được công bố trên trang Telegram, có thể thấy máy bay không người lái Israel đã bị phá hủy trực tiếp bởi một tên lửa phòng không, trong khi một số nguồn tin khác cho biết, hệ thống phòng không Syria đã phá hủy hai máy bay không người lái tham gia cuộc tấn công.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng nếu Israel vẫn tiếp tục tấn công Syria, các hệ thống phòng không Nga được triển khai tại Syria sẽ được sử dụng để chống lại Israel.

Mới đây, đã có thông tin rằng Nga cho phép quân đội Syria tự do sử dụng các hệ thống phòng không S-300 để chống lại các cuộc tấn công của Israel. Điều này đã gây ra những tổn thất đầu tiên cho Israel. 

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm