Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 22/1/2019 07:28

Israel tấn công vào Syria, Trung Quốc lên tiếng

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân OánhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh

GD&TĐ - Bắc Kinh kêu gọi tất cả các bên tránh những bước đi có thể làm tồi tệ hơn tình hình ở Syria – phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói với các phóng viên hôm qua (21/1) khi bình luận về một cuộc không kích của Israel ở Syria.

“Trung Quốc luôn nói rằng việc tôn trọng và bảo vệ chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Syria là điều quan trọng. Hiện tại, việc giải quyết chính trị trong cuộc khủng hoảng ở Syria đang ở một giai đoạn quan trọng” – nhà ngoại giao trên nhấn mạnh.

“Chúng tôi tin rằng các bên liên quan nên kiềm chế bất kỳ bước đi nào có thể khiến căng thẳng leo thang. Các bên nên cùng nhau duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực để khuyến khích việc giải quyết chính trị của cuộc khủng hoảng Syria” – bà Xuân Oánh nói.

Trước đó, truyền thông Syria nói rằng hệ thống phòng vệ của Syria đã chặn một cuộc không kích của Israel. Lực lượng phòng vệ Israel cho biết cuộc không kích này nhằm vào lực lượng Quds của Iran đang hoạt động ở Syria.

Ngày 13/1, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng Tel Aviv sẵn sàng tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở của Iran ở Syria để ngăn chặn nỗ lực cố thủ quân sự của Iran tại đây.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm