Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 30/7/2019 16:33

Israel tấn công kho vũ khí của Iran bằng chiến cơ F-35

Chiến đấu cơ F-35 của Israel Chiến đấu cơ F-35 của Israel

GD&TĐ - Israel đã mở rộng phạm vi các cuộc tấn công chống Iran và đã nhắm vào các mục tiêu ở Iraq – tờ báo Asharq Al-Awsat có trụ sở tại London cho biết hôm nay (30/7).
 

Theo nguồn tin trên khi dẫn lời các nhà ngoại giao phương Tây giấu tên, Israel đã tấn công các nhà kho lưu trữ vũ khí và tên lửa Iran tại trại Ashraf ở đông bắc Baghdad 2 lần trong tháng qua.

Ngày 19/7, căn cứ trên bị chiến đấu cơ F-35 của Israel tấn công và 2 hôm sau, nó lại hứng thêm một đợt tấn công nữa – nguồn tin trên nói thêm.

Trại Ashraf nằm cách biên giới Iran khoảng 80km và cách đông bắc Baghdad 40km. Nguồn tin trên nói rằng các cố vấn Iran đã bị thương trong cuộc tấn công và lô tên lửa đạn đạo mới chuyển từ Iran sang Iraq đã bị tấn công.

Trong năm qua, một số cuộc tấn công nhắm vào Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran và dân quân Hezbollah ở Syria được cho là do Israel tiến hành.

Tuần trước, truyền thông Syria cho biết Israel đã tấn công một căn cứ quân sự Syria ở Tel Al-Hara, cao nguyên Golan cũng như các mục tiêu khác ở Quneitra và làng Sasa ở tây nam thủ đô Damascus. Các nguồn tin tình báo phương Tây trước đó nói rằng chiến binh do Iran hậu thuẫn đóng căn cứ tại Tel Al-Hara.

Hải Yến
Theo Haaretz

Tin tiêu điểm