Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 13/1/2019 17:21

Israel tấn công hai mục tiêu dưới lòng đất ở dải Gaza

Israel tấn công hai mục tiêu dưới lòng đất ở dải Gaza

GD&TĐ - Sau nửa đêm ngày 12 tháng 01, tức chủ nhật, ngày 13 theo giờ địa phương, lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã tấn công hai cơ sở hạ tầng dưới lòng đất của phiến quân Hamas ở phía bắc Dải Gaza để đối phó với một cuộc tấn công tên lửa gần đây, theo thông tin trên newsru.co.il.
Theo thông tin từ cơ quan báo chí của quân đội Israel, Dải Gaza đã phóng tên lửa lên lãnh thổ Israel vào thứ bảy. Nó đã phá hủy một khu vực không có người ở thuộc phía nam nước này.

Đáp lại, IDF đã tấn công hai mục tiêu nằm dưới lòng đất của chiến binh Hamas. Cuộc tấn công được thực hiện bởi máy bay và pháo.

Cơ quan báo chí quân đội nhấn mạnh rằng, Israel buộc Hamas phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hành động thù địch nào từ Dải Gaza.

Đầu tiên, máy bay Israel tiến hành một cuộc không kích bằng tên lửa, sau đó pháo binh tiến hành công kích vào các mục tiêu nằm ở khu vực Shadjaya, phía đông thành phố Gaza. Bên cạnh đó, khu vực Jabal al-Rice cũng bị tấn công, nhưng chỉ bị bắn phá bằng máy bay.

Phía Palestine đã xác nhận thông tin tấn công trên. Nhưng không có thông báo về thương tích hoặc thiệt hại được gây ra bởi hai cuộc tấn công.

Nhớ lại rằng, kể từ năm 2001, các chiến binh Palestine đã thực hiện hơn 5 nghìn cuộc công kích vào lãnh thổ Israel. Đỉnh điểm nhất, trong năm 2014 tiến hành bắn phá 1.451 trận với 3.686 quả tên lửa được bắn.

Trong số này, 807 tên lửa đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel bắn hạ. Làm cho 14 người chết và 169 người bị thương.

Vào tháng 1 năm 2019, Palestine thực hiện bắn phá hai vụ với hai tên lửa. Một quả bị bắn hạ, quả thứ hai phát nổ ở một khu vực không có người ở nên không gây thiệt hại cho người.

Đức Văn
Theo Topwar.ru