Thế giới

Israel sắp sản xuất hàng loạt tên lửa có khả năng chưa từng có

HẢI YẾN - 10:59 15/06/2018
Chiến đấu cơ F-15 của Không lực Israel Chiến đấu cơ F-15 của Không lực Israel

“Dùng 4 chiến đấu cơ, mỗi chiếc mang theo 4 tên lửa Rampage, sẽ cho phép chúng ta tấn công ở những điều kiện chưa từng có” – ông Eli Reiter của Ngành công nghiệp quân sự Israel (IMI) nói với tờ YnetNews.

Theo công bố của 2 nhà thầu hàng đàu Israel sản xuất Rampage là Hệ thống IMI và Ngành công nghiệp không gian Israel, tên lửa được thiết kế cho các chiến đấu cơ F-15, F-16 và F-35 của Không Lực Israel, có thể đi với vận tốc siêu thanh khi được bắn từ một máy bay của Không lực Israel. Tên lửa Rampage này được phát triển từ tên lửa dẫn đường tầm xa mở rộng phóng từ mặt đất.

Tên lửa Rampage được dẫn đường bởi một hệ thống định vị toàn cầu, sẽ giúp điều hướng tên lửa trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào và bất kỳ thời gian nào trong ngày. Các nhà thiết kế cho rằng điều này khiến nó trở thành một vũ khí lý tưởng để tấn công các mục tiêu có giá trị cao khi căng thẳng tăng lên ở Trung Đông.

Theo tờ Jerusalem Post, tên lửa Rampage là một lựa chọn ưu tiên để tấn công các mục tiêu như điểm chỉ huy, sân bay, các điểm vốn được hệ thống chống máy bay bảo vệ…

Không lực Israel đã thử tên lửa Rampage trong vòng năm qua và dự kiến nó sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2019.

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc