Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 12/7/2018 07:23

Israel nã tên lửa vào Syria

Syria bắn chặn tên lửa của IsraelSyria bắn chặn tên lửa của Israel

GD&TĐ - Cuối ngày hôm qua (11/7), hãng tin SANA cho biết các hệ thống phòng không của Syria đã phản ứng với một cuộc tấn công của Israel nhằm vào tỉnh Quineitra ở tây nam Syria.
 

“Máy bay của Israel đã bắn một số tên lửa hướng về một số vị trí quân sự” – SANA trích nguồn tin quân sự cho biết. Báo cáo này ám chỉ mục tiêu là các điểm quân sự gần thị trấn Hadar và Juba. SANA cho biết hàng phòng vệ của Syria đã chặn một số đợt tấn công và chỉ bị thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Nguồn tin trên cũng cho biết Lực lượng phòng vệ Israel cũng hoạt động tích cực ở không phận Syria gần cao nguyên Golan mà Israel đang chiếm giữ.

Lực lượng phòng vệ Israel sau đó thừa nhận đã bắn tên lửa vào tỉnh Quinetra ở phía tây nam Syria: “Lực lượng phòng vệ đã tấn công 3 vị trí quân sự của Syria để đáp trả việc một máy bay trực thăng UAV không người lái của Syria xâm nhập và bị chặn trước đó vào thứ 4” – quân đội Israel nói trong một tuyên bố báo chí.

Các cuộc tấn công trên diễn ra vài giờ sau khi quân đội Israel thông báo trước đó rằng họ đã bắn một tên lửa chống máy bay Patriot để hạ một trực thăng không người lái Israel bay vào không phận Israel.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với Tổng thống Nga Putin hôm qua rằng ông không có ý định giúp lật đổ chính quyền ông Assad, nhưng muốn lực lượng mà ông cho là của Iran phải rời khỏi Syria – kênh Channel News Asia trích lời một quan chức Israel cho biết.

Hải Yến
Theo Sputnik