Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 19/5/2019 11:19

Israel hai đêm liên tiếp tấn công Syria

Cuộc tấn công nữa đã được Israel thực hiện vào đêm qua.Cuộc tấn công nữa đã được Israel thực hiện vào đêm qua.

GD&TĐ - Sau cuộc tấn công thất bại vào vùng ngoại ô thủ đô Syria đêm hôm trước, một cuộc tấn công nữa đã được Israel thực hiện vào đêm qua.

Theo các nguồn tin trên mạng xã hội, lần này quân đội Israel đã tấn công vào khu vực gần thành phố Quneitra.

Các dữ liệu đã ghi nhận những hoạt động của các hệ thống phòng không Syria, tuy nhiên, không loại trừ khả năng Israel đã sử dụng các phương tiện chiến tranh điện tử, vì tên lửa và các vũ khí tấn công khác xuất hiện từ phía Cao nguyên Golan đã không bị phát hiện.

Ngoài công việc của các hệ thống phòng không, những đốm lửa từ nhiều vũ khí nhỏ khác nhau đã được quan sát thấy, không loại trừ khả năng Israel đã tiến hành những hoạt động tác chiến mặt đất gần Cao nguyên Golan. Tuy nhiên, chưa có xác nhận chính thức nào về sự việc này.

Không rõ các hành động quân sự của Israel có được phối hợp với quân đội Nga hay không nhưng trước đó, trong cuộc tấn công của quân đội Israel vào phía bắc thủ đô Damascus của Syria, 3 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga đã được quan sát thấy. Có lẽ, chúng được đưa lên để đánh chặn các máy bay Israel. Tuy nhiên, việc sử dụng các máy bay Su-35 này chưa được xác nhận.

Phương Võ
Theo Avia.pro