Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 27/1/2019 18:00

Israel dùng máy bay không người lái để đối phó với hàng phòng vệ mới của Syria

Máy bay không người lái của IsraelMáy bay không người lái của Israel

GD&TĐ - Trong một bài báo mới của tờ National Interest, một tác giả đã nói tới cả hàng phòng vệ mới cải tiến của Syria và các biện pháp mà Israel dùng để đối phó với những vũ khí này.

Theo tác giả Sebastien Roblin, cuộc tấn công mới của Không lực Israel nhằm vào vùng đồng quê của Damascus vào chủ nhật tuần trước cho thấy các hệ thống phòng không của Syria đã được cải tiến khi chúng có thể đánh chặn một số tên lửa của kẻ thù.

Tuy nhiên, mặc dù phía Syria có cải tiến nhưng dường như Israel cũng tìm thấy cách để đối phó với những vũ khí Nga bằng máy bay không người lái kamikaze.

“Trong thực tế, những đợt tấn công này có thể tiết lộ một số cải tiến của lực lượng phòng không Syria nhờ các cuộc huấn luyện và chuyển giao vũ khí của Nga. Tuy nhiên, chúng cũng cho thấy khả năng đánh bại của Israel, trong đó bao gồm việc dùng những máy bay không người lái kamikaze” – bài báo trên National Interest cho hay.

Dẫn lời một bình luận quân sự, ông Roblin cho rằng Israel có thể dùng máy bay không người lái kamikaze để áp đảo hệ thống Pantsir của quân đội Syria.

Theo Alftayeh, vũ khí chống SAM giống như máy bay không người lái kamikaze Harop (Harpy 2) do Israel chế tạo, nó có thể được điều khiển từ xa, hoặc để tự động. Nó có thể kích hoạt một vụ nổ khi va chạm. Harop có tốc độ 184km/h và có thể bay trên các chiến trường trong 6 giờ.

Ngoài ra, hãng tin Muraselon cũng đưa ra nhận xét tương tự sau cuộc tấn công của Israel vào Syria.

“IDF có thể đã dùng các loại vũ khí bổ sung, trong đó có tên lửa hành trình Delilah dẫn đường bằng GPS, cũng có khả năng điều khiển vòng lặp, được mang bởi chiến đấu cơ F-16 hoặc những quả bom được trang bị bộ SPICE công nghệ cao, gồm GPS kép và dẫn đường quang điện”.

Với hệ thống phòng thủ S-300 của Syria được dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 3/2019, rất có thể Israel sẽ tiếp tục phát triển các biện pháp chống trả để chiến đấu với các thiết bị phòng không do Nga sản xuất.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm