Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 19/4/2019 07:27

Israel dọa phá hủy hệ thống phòng thủ S-300 của Syria

Lực lượng phòng không của IsraelLực lượng phòng không của Israel

GD&TĐ - Chỉ huy Bộ tư lệnh miền Bắc của Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF), tướng Yoel Strick, đã trả lời phỏng vấn của hãng tin Ynet News về tình hình ở Lebanon và Syria.

Tướng Yoel Strick cho biết nếu Hezbollah tung ra các cuộc tấn công xuyên biên giới ở Israel thì lực lượng của ông sẽ khiến Lebanon phải trả giá đắt.

Ông cho rằng sẽ là một sai lầm nếu nghĩ rằng Lebanon sẽ được dung thứ trong một cuộc chiến giữa Hezbollah và IDF.

Vị chỉ huy của Bộ Tư lệnh miền Bắc thuộc IDF này đã được hỏi về những đường hầm của Hezbollah ở gần biên giới Israel. Ông cho biết không chắc chắn liệu chúng đã bị tàn phá hết hay chưa nhưng hy vọng họ sẽ không thể có thêm những đường hầm như vậy.

Về vấn đề Syria, vị tướng của IDF thề sẽ phá hủy các hệ thống S-300 của Syria nếu chúng được dùng để đối phó với máy bay của Israel.

“Nếu Syria triển khai những hệ thống S-300 do Nga sản xuất để chống lại máy bay của chúng tôi, và chúng tôi tiêu diệt chúng, đây sẽ được xem là một hành động hợp pháp của chúng tôi” – ông nói – “Chúng tôi sẽ loại bỏ mối đe dọa nếu có đối với sự tự do di chuyển của chúng tôi. Chúng tôi biết cách làm việc này”.

Syria vẫn chưa sử dụng các hệ thống phòng thủ S-300 trong chiến đấu mặc dù Israel đã tấn công vào các cơ sở quân sự của Syria vài lần kể từ khi họ có được hệ thống phòng thủ này từ Nga.

Hải Yến
Theo AMN