Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 27/7/2019 14:25

Israel đã vi phạm thỏa thuận với Nga về các cuộc tấn công ở Syria

Một cuộc tấn công của quân đội Israel vào lãnh thổ Syria.Một cuộc tấn công của quân đội Israel vào lãnh thổ Syria.

GD&TĐ -Mặc dù chưa đầy một năm trước, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tích cực hỗ trợ duy trì các thỏa thuận với Nga về các cuộc tấn công trên lãnh thổ Syria, quân đội Israel đã bắn hạ máy bay Il-20 của Nga.

Theo kênh truyền hình “SANA” của Syria, các cuộc tấn công vào đêm 24/7/2019 đã được phía Israel thực hiện mà không thông báo cho Nga.

Theo phân tích các dữ liệu, cuộc tấn công này trùng khớp với các cuộc không kích vào vị trí của các hệ thống phòng không Syria gần thành phố Masyaf nằm ở phía tây bắc Syria.

Một cuộc tấn công khác của quân đội Israel vào tỉnh Daraa (tây nam Syria) đã gây thương vong cho cả binh sĩ của lực lượng chính phủ Syria và dân thường.

Nếu thông tin do SANA cung cấp là đúng, Nga có thể đơn phương phá vỡ mọi thỏa thuận với Israel và bảo vệ lãnh thổ Syria trước mọi cuộc tấn công vì quân đội Nga hiện đang có mặt ở hầu hết các khu vực của Cộng hòa Ả Rập.

Được biết, nguyên nhân các vụ tấn công của Israel được cho là sự hiện diện trong khu vực của lực lượng bán quân sự Hezbollah và quân đội Iran.

 

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm