Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 31/5/2019 21:58

Israel đã cố tình tấn công tàu chiến Mỹ USS Liberty và đổ lỗi cho Ai Cập?

Tàu USS Liberty của Mỹ.Tàu USS Liberty của Mỹ.

GD&TĐ - Tại Mỹ, Israel bị cáo buộc cố tình tấn công vào các tàu chiến Mỹ với mục đích đổ lỗi cho Ai Cập. Điều này được chứng minh bằng lời kể lại của các cựu chiến binh tàu USS Liberty, một tàu chiến tình báo điện tử của Mỹ. Họ nhấn mạnh rằng cuộc tấn công của Israel vào tàu chiến Mỹ xảy ra 52 năm trước là có chủ ý.

Theo lập luận của các cựu chiến binh Mỹ, con tàu đã bị máy bay chiến đấu Israel tấn công, sau đó các máy bay này đã cố gắng nhấn chìm tàu bằng cách phóng ngư lôi. Tất cả cho thấy một cuộc tấn công có chủ ý.

 Các cựu chiến binh Mỹ khẳng định vụ tấn công tàu USS Liberty của Mỹ là có chủ đích.

Một trong những thành viên phi hành đoàn của tàu hải quân Mỹ nhớ lại chi tiết về vụ tấn công: “Họ đã quay trở lại để chắc chắn rằng tất cả chúng tôi đã chết. Họ quay trở lại để phóng ngư lôi vào chúng tôi - mục tiêu của họ là đánh chìm con tàu và đổ lỗi cho Ai Cập”.

Tàu USS Liberty bị hư hỏng nặng sau vụ tấn công 

Theo ông, mục đích của cuộc tấn công của Israel là để đổ lỗi cho Ai Cập, từ đó gây ra một cuộc xung đột quân sự toàn diện ở Trung Đông, và cả khi tính đến trường hợp các máy bay chiến đấu Israel đã tấn công nhầm tàu hải quân Mỹ, vậy tại sao tàu USS Liberty lại tiếp tục bị tấn công bằng ngư lôi.

Mặc dù vụ việc này xảy ra từ ngày 8/6/1967, nhưng cho đến nay, các chuyên gia vẫn đang đặt ra rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm