Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 15/1/2019 22:01

Israel công bố hình ảnh kho vũ khí của Syria trên mạng

Israel công bố hình ảnh kho vũ khí của Syria trên mạng

GD&TĐ - Công ty ImageSat của Israel, nhà điều hành vệ tinh quan sát Eros-B đã công bố những bức ảnh của một nhà kho với diện tích khoảng 1 nghìn m2 (50x20 m), bị phá hủy vào đêm 12/01 tại sân bay quốc tế Damascus.

So sánh hai bức ảnh ngày 23/12 và 14/1 cho thấy, bức ảnh tháng 12 là nhà kho nơi cất giữ vũ khí nằm ở khu vực gần khu vực đỗ máy bay chở hàng. Bên cạnh nhà kho là những chiếc xe tải có chiều dài lên tới 14 mét, khá phù hợp để vận chuyển tên lửa tầm xa.

Theo các chuyên gia Israel, tên lửa Iran đã được cất giữ trong nhà kho. 

Như thông tin trên các phương tiện truyền thông Syria, vào đêm 12/1, máy bay chiến đấu của Israel đã bắn nhiều tên lửa vào các mục tiêu tại sân bay.

8 quả tên lửa bị đánh chặn bởi tên lửa phòng không, tuy nhiên có một quả đến mục tiêu và phá hủy một nhà kho chứa vũ khí và làm 3 người bị thương.

Trung tâm giám sát Nhân quyền Syria cho rằng, mục tiêu của vụ tấn công là kho vũ khí.

Theo thông tin liên quan đến sự việc này trên các phương tiện truyền thông của Lebanon cho rằng việc phá hủy nhà kho không ảnh hưởng đến sự hoạt động của Sân bay Quốc tế Damascus, mặc dù có vụ nổ nhưng nó vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Còn theo Trung tâm giám sát Nhân quyền Syria cho rằng, mục tiêu của vụ tấn công là kho vũ khí đặt tại sân bay. Cũng có nguồn tin cho rằng mục tiêu là 4 máy bay vận tải của Iran có mặt tại sân bay quốc tế.

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm