Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 28/6/2019 07:30

Israel bố trí các mô-đun chiến đấu mới với laser và tên lửa tại biên giới với Dải Gaza

Tháp canh với mô-đun chiến đấu mới được Israel triển khai tại biên giới.Tháp canh với mô-đun chiến đấu mới được Israel triển khai tại biên giới.

GD&TĐ -  Bộ chỉ huy Israel đã đặt ra nhiệm vụ củng cố biên giới với Dải Gaza. Theo đó, tại một khu vực của biên giới, các tháp canh sẽ được nâng cấp với việc sử dụng các mô-đun chiến đấu hiện đại.

Theo dữ liệu mới nhất, các tháp canh tại khu vực này được lên kế hoạch sử dụng các mô-đun chiến đấu “Sentry Tech”. Loại vũ khí này bao gồm súng máy cỡ nòng 7.62 mm (có thể thay thế bằng các loại vũ khí cỡ nòng nhỏ khác) và các tên lửa dẫn đường.

Ngoài ra, mô-đun chiến đấu còn được trang bị hệ thống laser. Theo một số ý kiến, các tia laser này là laser chiến đấu, có ý kiến khác lại cho rằng, nó chỉ là một phương tiện để làm mờ mắt đối phương.

Tháp canh có mái vòm bọc thép. Mô-đun chiến đấu được điều khiển bởi tổ điều hành. Tại đây, các quân nhân sẽ nhận được dữ liệu về tình hình ở khu vực biên giới thông qua các máy quay, hình ảnh trực tuyến sẽ được phát trên màn hình. Trong trường hợp này, video có thể được cung cấp từ các máy bay không người lái.

Ngoài ra, những tháp canh này cũng được sử dụng để quan sát trực quan địa hình.

Trước đó, Mỹ đã công bố cái gọi là "thỏa thuận thế kỷ" cho "sự hòa giải" của Israel và Palestine. Trong thỏa thuận xuất hiện các khoản đầu tư lên tới 50 tỷ đô la trong vòng 10 năm cho Palestine và một số quốc gia láng giềng, bao gồm Ai Cập và Lebanon.

Đánh giá về tình hình chiến sự đang gia tăng ở biên giới với Gaza, Israel không tin vào những hiệu quả tích cực mà những sáng kiến của Mỹ có thể mang lại.

Phương Võ
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm