Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 24/7/2018 18:17

IS tổn thất lớn trước đòn tấn công của quân đội Syria

Lực lượng Tiger của quân đội SyriaLực lượng Tiger của quân đội Syria

GD&TĐ - Chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của nhóm khủng bố IS đã phải chịu tổn thất lớn ở phía tây nam Syria khi một số khu vực đã thuộc về tay quân đội Syria.

Dẫn đầu bởi lực lượng Tiger tinh nhuệ, quân đội Syria đã bắt đầu cuộc tấn công từ hôm qua (23/7) khi oanh kích một số thị trấn tại lưu vực Yarmouk ở tây nam Syria.

Sau một loạt xung đột căng thẳng, quân đội Syria đã cố gắng phá vỡ các hàng phòng vệ của IS và giải phóng hơn chục thị trấn ở lưu vực Yarmouk.

Theo nguồn tin quân sự ở Daraa, tất cả những thị trấn được giải phóng đều nằm ở hành lang phía tây bắc của lưu vực Yarmouk, thuộc Daraa.

Nguồn tin quân đội trên nói thêm rằng nhóm Jaysh Khaled bin Walind chịu tổn thất nặng nề trong trận chiến vừa qua, hầu hết thương vong của nhóm này đều do các đợt không kích mạnh mẽ của không lực Nga.

Mặc dù quân đội Syria đạt được những thành tựu lớn, hầu hết khu vực lưu vực Yarmouk vẫn ở dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố IS.

Trong những ngày sắp tới, quân đội Syria có thể sẽ thu nhỏ địa bàn của IS xuống còn một nửa khi họ chiếm ưu thế đối với hàng phòng thủ của nhóm này.

Hải Yến
Theo AMN