Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 10/1/2019 11:37

IS tấn công dữ dội bằng rocket ở Syria khiến 5 binh sĩ Anh thiệt mạng

Binh sĩ Anh đã chiến đấu ở Syria trong một số năm (Ảnh: Miror/Getty Image)Binh sĩ Anh đã chiến đấu ở Syria trong một số năm (Ảnh: Miror/Getty Image)

GD&TĐ - 5 binh sĩ Anh đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng rocket của các chiến binh khủng bố IS tại Deir ez-Zor, Syria – truyền thông nhà nước đưa tin. Sự việc diễn ra vài ngày sau khi 2 binh sĩ Anh bị thương trong cuộc chiến tại đây.
 

Những rocket của IS đã tấn công vào làng Al-Shaafah, quận Abu Kamal của tỉnh Deir ez-Zor – tờ báo Syria Al-Watan cho biết hôm qua (9/1). Những binh sĩ Anh này đang tham gia một liên minh quốc tế hoạt động trong khu vực trên. Đây là một phần của thung lũng sông Euphrates gần biên giới với Iraq.

Một số binh sĩ khác cũng bị thương và được đưa tới bệnh viện của liên quân ở Hasakah, phía đông bắc Syria – Al-Watan cho hay.

Nếu được xác nhận thì đây sẽ là vụ tấn công thứ 2 của IS nhằm vào binh sĩ Anh tại Syria trong vài ngày. Hôm chủ nhật, 2 binh sĩ Anh đã bị thương và một thành viên của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do phương Tây hậu thuẫn bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công rocket của IS.

Trong khi đó, SDF mới tuyên bố hôm qua rằng họ đã bắt giữ tổng số 13 người quốc tịch Anh được cho rằng là thành viên của IS hoặc có liên quan. Một bà mẹ và 2 con gái cũng đã chạy trốn khỏi Al-Shafaah vào tuần trước trong lúc có giao tranh. Họ đang ở tại trại Al-Hawl với một người Anh khác bị nghi ngờ có quan hệ với IS – tờ Daily Telegraph cho hay.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút quân khỏi Syria vì cho rằng IS đã gần như bị đánh bại và các đồng minh của Mỹ trong khu vực sẽ thừa sức quét sạch gốc rễ của IS. Chính phủ Syria không hoan nghênh sự hiện diện của lính Mỹ tại Syria và cho rằng việc này trái với luật pháp quốc tế.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm