Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 21/9/2018 11:44

IS tại Syria tiến hành cuộc phản công quy mô lớn

Lực lượng IS tại SyriaLực lượng IS tại Syria

GD&TĐ - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ ủng hộ được cho là vừa chiếm được thị trấn chiến lược Baghouz Fouqani ở phía đông nam tỉnh Deir Ezzor hôm qua (20/9).

Theo các nhà hoạt động địa phương, SDF đã kết hợp với quân đội Pháp và Mỹ cố gắng tạo ra một bước đột phá ở tây nam Deir Ezzor vào hôm qua sau khi dành 24 giờ trước đó vào một trận chiến ác liệt với IS.

SDF đã có thể phá tan hàng phòng vệ của IS sau khi trực thăng Mỹ liên tục tấn công các vị trí của IS, buộc họ phải rút lui.

Tuy nhiên, SDF đã không có nhiều thời gian để giữ thị trấn sau khi chiếm được và các chiến binh khủng bố IS đã tiến hành một cuộc phản công quy mô lớn nhằm lấy lại Baghouz Fouqani.

Truyền thông của IS cho rằng lực lượng của họ đã trở lại được Baghouz Fouqani sau khi tiêu diệt hơn 20 binh lính của SDF.

Thông thường, IS hay cường điệu số thương vong của phía địch và họ đã làm việc này kể từ khi các đơn vị của mình bắt đầu mất dần lãnh thổ ở Syria và Iraq.

Các cuộc xung đột căng thẳng vẫn đang diễn ra bên trong thị trấn Baghouz Fouqani khi IS cố gắng giành lại thị trấn từ SDF.

Hải Yến
Theo AMN