Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 4/7/2018 08:08

IS phô trương sức mạnh khi chuẩn bị cho trận chiến lớn ở tây nam Syria

IS phô trương sức mạnhIS phô trương sức mạnh

GD&TĐ - Tối qua (3/7), chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của tổ chức khủng bố IS đã tung ra một đoạn video thể hiện các lực lượng của mình tại hành lang tây nam của Dara’a, Syria.
 

Trong đoạn video này, hàng chục xe của IS đã xuất hiện và đi xuống một con đường ở tây nam Syria, trong khi đó các chiến binh thể hiện đã sẵn sàng cho một trận chiến sắp tới chống lại quân đội Syria (SAA).

Hôm qua, IS cũng đã tiến hành một cuộc tấn công đầu tiên vào quân đội Syria tại thị trấn Sheikh Miskeen ở Dara’a và đã gây ra một số thương vong trong hàng ngũ của quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ quốc gia (NDF).

Cuộc tấn công của Jaysh Khaled bin Walid trên đây diễn ra chỉ một tuần sau khi không lực Syria và Nga tiến hành một số đợt không kích nhằm vào các vị trí của họ gần khu vực cao nguyên Golan mà Israel đang kiểm soát.

Trong suốt 7 năm nội chiến, quân đội Syria và Jaysh Khaled bin Walid chỉ có các cuộc xung đột nhỏ với nhau bởi vì nhóm khủng bố này đã bị giới hạn tại một khu vực nằm trong vùng quân nổi dậy chiếm giữ ở Dara’a và Al-Quneira. Tuy nhiên, kể từ khi quân nổi dậy đồng ý trao trả một số thị trấn như Da’el, ‘Ibtaa và Tafas, quân đội Syria đã tiếp cận được tiền tuyến của nhóm khủng bố này ở Dara’a.

 

Hải Yến
Theo AMN