Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 13/5/2018 10:32

IS nhận trách nhiệm cho vụ tấn công khủng bố ở Paris

IS nhận trách nhiệm cho vụ tấn công khủng bố ở Paris

GD&TĐ - Theo truyền hình BFM, một kẻ lạ mặt đã tiến hành tấn công những người đi đường bằng dao tại thủ đô Paris của Pháp vào hôm qua (12/5). Ít nhất 8 người đã bị thương, trong đó có 2 người thương nặng – truyền thông địa phương cho hay tuy rằng cảnh sát khẳng định có 4 người bị thương.
 

Nhóm khủng bố IS đã đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công trên.

Theo hãng tin Reuters, một nguồn tin cảnh sát Paris khẳng định đã có một vụ tấn công bằng dao nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết.

Trong khi đó, cảnh sát địa phương nói rằng “một nạn nhân đã chết, 2 người bị thương nặng và 2 người bị thương nhẹ”. Truyền thông địa phương có công bố một video cho thấy mọi người đang chạy khỏi vụ tấn công.

Các nhà chức trách Paris cho biết kẻ tiến hành tấn công đã bị cảnh sát áp đảo nhưng các nguồn tin thân cận với vụ việc trên nói rằng kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết.

Truyền thông địa phương cho biết chưa xác định rõ động cơ vụ tấn công. Bộ Nội vụ Pháp Gerard Collomb đã khen ngợi phản ứng nhanh nhẹn của cảnh sát.

Vụ việc xảy ra cách nhà hát Opera không xa. Khu vực này có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, nhà hát vốn đông người vào cuối tuần.

Thị trưởng Paris Hidalgo đã thể hiện sự đồng cảm với gia đình nhạn nhân của vụ tấn công.

Theo giới truyền thông, nghi phạm đã hét lên “Allah Akbar” ngay trước khi tấn công. Một số nhân chứng nói với các nhà báo rằng tên này đã có động cơ về lý tưởng.

Ngoài ra, nhóm khủng bố IS cũng đã đưa ra tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Nhóm này nói rằng kẻ tấn công là “một binh lính IS và vụ tấn công này là để đáp trả cho vụ đánh bom vào các lãnh thổ của họ ở Syria và Iraq” – truyền thông địa phương cho biết.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chia sẻ đau buồn với gia đình nạn nhân cũng như những người bị thương trong vụ tấn công.

Theo truyền thông Pháp, một loạt các vụ tấn công thánh chiến đã giết hại hơn 245 người ở Pháp trong vòng 3 năm qua.

Hải Yến
Theo Sputnik