Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 15/6/2018 05:44

IS kêu gọi tấn công World Cup FIFA 2018

Poster đe dọa tấn công FIFA World Cup của ISPoster đe dọa tấn công FIFA World Cup của IS

GD&TĐ - Khi World Cup FIFA 2018 đã bắt đầu diễn ra, tổ chức khủng bố IS đã kêu gọi các cuộc tấn công theo kiểu con sói cô đơn nhằm vào World Cup diễn ra tại Nga với một loạt poster rùng rợn mang hình ảnh những vụ nổ bom tại các địa điểm ở Nga.
 

Một trong những hình ảnh trên poster mô tả lửa đang nhấn chìm một sân vận động và các cơ sở bên cạnh tại Sân vận động Olympic Fisht ở thành phố tổ chức World Cup Sochi, phía nam nước Nga.

Những lời kêu gọi khác về các cuộc tấn công thánh chiến nhằm  “giết hết tất cả” với những câu viết bằng tiếng Pháp cùng với một bức tranh có con dao đang cắt qua một logo vòng đấu tại một sân vận động khác ở Nga.

Hình ảnh thứ 3 thể hiện một chiến binh có vũ trang với dòng chữ “khủng bố sẽ bắt đầu” và hình thứ 4 thể hiện một video clip đánh bom sự kiện Marathon ở Boston, Mỹ năm 2013 để kêu gọi cuộc tấn công vào trận đấu bóng đá – Theo nhóm tình báo SITE chuyên theo dõi các hoạt động khủng bố.

Đây được xem là loạt đe dọa lớn nhất đối với World Cup của những đối tượng cực đoan. Hồi tháng 5, IS cũng đe dọa chặt đầu hai ngôi sao bóng đá là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong một số poster.

FIFA World Cup 2018 sẽ được chơi tại 11 thành phố của Nga từ 14/6 cho tới 15/7, trận chung kết sẽ được chơi tại sân vận động Luzhniki.

St Peterburg, thành phố lớn thứ 2 của Nga, là nơi diễn ra vụ tấn công của IS khi một quả bom đựng trong vali xách tay phát nổ dưới đường hầm vào tháng 4 năm ngoái làm 14 người thiệt mạng. Đây được xem là sự đáp trả của các đợt không kích của Nga tại Syria.

Một số poster đe dọa tấn công World Cup của IS:

Hải Yến

Tin tiêu điểm