Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 25/1/2015 22:47

IS gửi ảnh cho vợ của con tin Nhật trước khi tung lên mạng

Theo nguồn tin chính phủ Nhật Bản, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã gửi ảnh phóng viên Kenji Goto tới địa chỉ email của vợ anh trước khi tung nó cùng đoạn ghi âm lên mạng.
Con tin Nhật Bản Kenji Goto trong video mới của IS. Ảnh: SITE
Hình ảnh Kenji Goto cầm bức ảnh thi thể con tin Haruna Yukawa trong video mới của IS. Ảnh: SITE

Theo nguồn tin chính phủ hôm 25/1, IS đã gửi thư điện tử cho vợ của Goto, một trong hai con tin, vào sáng ngày 24/1. Đêm hôm đó, chúng mới đăng bức ảnh kèm một tin nhắn âm thanh có tiếng nói của người đàn ông được xác định là phóng viên Goto, lên mạng.

Video mà IS mới đăng tải gồm đoạn con tin Kenji Goto cầm một bức ảnh trông giống con tin Haruna Yukawa bị chặt đầu. Trong đoạn băng, chúng cũng ra yêu sách trao đổi một phụ nữ bị giam giữ ở Jordan với con tin còn lại.

Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành phân tích nội dung của đoạn video và xác nhận nó được gửi từ một nhân vật thuộc tổ chức IS.

Theo Japantimes, địa chỉ thư điện tử đã gửi ảnh phóng viên Goto giống địa chỉ của 10 bức thư mà vợ của anh từng nhận trong khoảng thời gian từ tháng 11/2014 đến tháng 1/2015.

Trong khi đó, theo phân tích của các cơ quan tình báo Mỹ và châu Âu, địa chỉ email được dùng để gửi ảnh con tin Nhật có nhiều điểm chung với địa chỉ mà IS từng sử dụng trong các vụ bắt cóc con tin phương Tây trước đó.

Theo Zing News