Iraq không kích mạnh mẽ, truy đuổi khủng bố IS ở Syria

HẢI YẾN - 17:07 09/06/2018
Iraq không kích mạnh mẽ, truy đuổi khủng bố IS ở Syria Iraq không kích mạnh mẽ, truy đuổi khủng bố IS ở Syria

Theo truyền thông của Hashd Al-Sha’abi, binh lính của họ đã đuổi khủng bố IS xuống làng Al-Atshana - nơi họ nã súng vào các chiến binh IS.

Cũng theo nguồn tin trên, IS đã bị tổn thất nặng nề trong hàng ngũ của mình trước khi giải tán khỏi khu vực này.

Binh lính của Iraq đã liên tục nhắm vào khủng bố IS trong khu vực trên vì họ muốn hoàn toàn đảm bảo an ninh cho đường biên giới giữa Iraq và Syria.

  Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov

Trong một diễn biến khác, sáng nay (9/6), phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov, nói rằng nơi trú ngụ cuối cùng của IS là ở bên trong những khu vực do lực lượng của Mỹ kiểm soát tại Syria.

Phát ngôn viên trên lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Nga cảm thấy khó hiểu trước lời nói của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis về tình hình ở Syria, đồng thời ông nhấn mạnh việc IS có thể mở rộng ở Syria là do Mỹ và liên quân đã có sự thờ ơ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga đã phản ứng với tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis rằng Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đang tạo ra những vấn đề tại đất nước mình khi mời cả Iran và Nga cùng vào Syria.

Ngoài ra, ông cũng bác bỏ hoạt động của Mỹ ở Syria và nói thêm rằng vũ khí của Mỹ thường rơi vào tay khủng bố.

“Washington luôn tập trung vào việc cấp tài chính và vũ khí cho ‘phe đối lập Syria’ với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đô la. Tuy nhiên, đa số vũ khí, đạn dược mà Mỹ cung cấp lại rơi vào tay nhánh al-Qaeda Syria là Nusra Front và IS – những nhóm này cũng giống Washington, muốn lật đổ chính phủ hợp pháp của Syria” – ông Konashenkov nói.

Hải Yến
Theo AMN

Bình luận của bạn đọc