Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 3/12/2018 07:10

Iran tuyên bố tiếp tục thử tên lửa, không cần nước khác cho phép

Một vụ thử tê lửa của IranMột vụ thử tê lửa của Iran

GD&TĐ - Iran sẽ tiếp tục tiến hành các vụ thử tên lửa mà không cần phải hỏi sự cho phép của nước khác – một phát ngôn viên của Lực lượng vũ trang Iran cho biết hôm qua (2/12).
 

“Những vụ thử tên lửa và các phương tiện thuộc công nghiệp phòng vệ khác của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran nhằm đảm bảo việc phòng vệ và đánh chặn, mọi thứ sẽ tiếp tục như vậy và chúng tôi sẽ tiếp tục thử, phát triển tên lửa… Vấn đề này không cần phải đàm phán và nó liên quan tới an ninh quốc gia của chúng tôi, chúng tôi sẽ không hỏi sự cho phép của bất kỳ quốc gia nào khác” – phát ngôn viên Abolfazl Shekarchi nói trên tờ Tasnim.

Tuyên bố của phát ngôn viên Iran trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Iran bác bỏ tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo trước đó nói rằng chương trình tên lửa của Iran vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hôm 1/12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Iran đã thử một tên lửa đạn đạo tầm trung, vi phạm nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vốn cấm Iran thực hiện “bất kỳ hoạt động nào liên quan tới tên lửa đạn đạo được thiết kế để mang vũ khí hạt nhân, bao gồm các vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo như vậy”.

Hải Yến
Theo Sputnik