Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 17/9/2019 14:07

Iran tuyên bố giữ tàu buôn lậu nhiên liệu và bắt toàn bộ thủy thủ ở vịnh Ba Tư

Iran tuyên bố bắt giữ tàu buôn lậu nhiên liệu ở vịnh Ba Tư (ảnh: Mehrnews)Iran tuyên bố bắt giữ tàu buôn lậu nhiên liệu ở vịnh Ba Tư (ảnh: Mehrnews)

GD&TĐ - Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã giữ một tàu mang 250.000 lít nhiên liệu diesel nhập lậu ở vịnh Ba Tư, bắt toàn bộ thành viên thủy thủ đoàn trên tàu.

Hôm qua (16/9), Thiếu tướng Ali Ozmaei, một chỉ huy của IRGC, cho biết con tàu có 11 thủy thủ đã bị bắt giữ gần eo biển Hormuz khi đang buôn lậu nhiên liệu diesel ở tới Các tiểu Vương quốc Ả rập (UAE).

“Con tàu này đang đi từ Bandar Lengeh (của Iran) hướng về UAE trước khi nó bị bắt khi ở cách đảo Greater Tunbtrong vịnh Ba Tư 32km về phía đông” – ông Ozmaei nói – “11 thuyền viên đã được giao cho các nhà chức trách”.

Đài truyền hình trung ương cũng đăng tải hình ảnh từ boong tàu cho thấy nó đang chở đầy nhiên liệu.

Hãng tin Press TV cho đây là vụ bắt tàu buôn lậu nhiên liệu mà lực lượng Iran bắt giữ trong tháng này. Ngày 7/9, lực lượng bảo vệ bờ biển Iran đã giữ 1 tàu buôn lậu gần 284.000 lít nhiên liệu và bắt 12 thuyền viên Philippines ở eo biển Hormuz.

Ngày 19/7, IRGC cũng bắt tàu 30.000 tấn Stena Impero gắn cờ Anh khi nó đang đi qua eo biển Hormuz hướng về Ả rập xê út vì “không tôn trọng quy tắc hàng hải quốc tế”. Con tàu này bị cho là có liên quan tới một vụ việc với tàu cá Iran và phớt lờ cuộc gọi cấp cứu và chuyển hướng đi.

 

 

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm