Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 4/8/2019 17:41

Iran tuyên bố bắt tàu nước ngoài chở hàng lậu trên vịnh Ba Tư

(ảnh: Reuters)(ảnh: Reuters)

GD&TĐ - Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bắt giữ một tàu chở dầu nước ngoài ở vịnh Ba Tư buôn lậu nhiên liệu cho một số quốc gia Ả rập – hãng tin Press TV đưa tin hôm nay (4/8). Theo IRGC, tàu dầu này đã bị bắt giữ ngày 31/7/2019,
 

“Lực lượng hải quân của IRGC đã bắt một tàu dầu nước ngoài ở vịnh Ba Tư đang buôn lậu nhiên liệu cho một số nước Ả rập” – Press TV cho biết khi dẫn lời chỉ huy Ramezan Zirahi của IRGC.

Theo ông Ramezan Zirahi, tàu dầu bị bắt đang chở 700.000 lít nhiên liệu và 7 thủy thủ có quốc tịch khác nhau cũng đã bị bắt giữ.

Tàu dầu trên đã được chuyển tới Bushehr và nhiên liệu buôn lậu được chuyển tới Công ty phân phối sản phẩm dầu quốc gia của Bushehr theo luật của Iran.

Căng thẳng ở vùng Vịnh đã tăng lên trong nhiều tháng qua. Tình hình trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi Iran bắt giữ tàu chở dầu có gắn cờ Anh Stena Impero ở eo biển Hormuz vào ngày 19/7 vì cho rằng vi phạm quy định hàng hải quốc tế. Động thái này diễn ra sau khi tàu chở dầu Grace 1 của Iran bị thủy quân lục chiến Anh bắt giữ vì cho rằng vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Syria.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm